Hải sản Nướng/ Quay/ Rôti Cuối tuần
Trở về kết quả trước

Pizza không cần lò

Hướng dẫn

Thành phần

4 người

  • 150 g Bột mì gia dụng
  • 1 tbsp Men nở
  • 1 tbsp Dầu
  • 1/2 tsp Đường
  • 1/4 tsp Muối
  • 100 ml Nước ấm
  • 1/4 tsp  Lá oregano xắt nhỏ
  • 100 g Sốt cà chua đóng hộp
  • 1/2  Trái ớt chuông đỏ
  • 1/4 Củ hành tây
  • 40 g  Phô mai Mozzarella
  • 10 Trứng cút
  • 1 Cây xúc xích
  • 1 Thanh cua

Thời gian chuẩn bị

60 phút

Thời gian chế biến

45 phút

Mức độ khó

Trung bình

Chi phí trung bình

Trung bình




Hướng dẫn

  1. Chuẩn bị đế bánh:

    - Cho nước ấm (30 – 40 độ C) vào tô cùng men nở, muối, đường rồi hoà tan, để men nghỉ 10p.

    - Cho bột mì vào 1 cái tô, tạo lỗ tròn ở giữa rồi cho hỗn hợp men vào, thêm 1 muỗng canh dầu ăn, trộn đều, nhồi 5p để quyện lại thành một khối.

    - Đậy kín và ủ bột từ 30-40p

    - Sau 40p, lấy ra nhồi bột từ 10-15p đến khi có một khối bột mịn dẻo, đàn hồi. Thử bột:. Bột nhão và hơi dính, chạm ngón tay vào cảm giác hơi dính tay nhưng nhấc lên thì bột không dính theo tay là được.

    - Thoa một lớp dầu mỏng bên ngoài bột và tiếp tục cho vào tô để ủ. Dùng 1 cái khăn ẩm để trên mặt để kích thích men nở tốt hơn. Đậy kín và ủ từ 40-60p (nhiệt độ phòng cao thì bột nở càng nhanh)

    - Sau khi ủ, mở hộp và thử bột bằng cách ấn 1 hoặc 2 ngón tay vào khối bột, bột lún sâu khoảng 1-2cm, nếu vết lõm giữ nguyên tức là bột đã ủ đủ.

    - Chia phần bột làm 3 phần (đế mỏng, đường kính khoảng 20-22cm,). Kích thước đế bánh thay đổi tùy vào sở thích. 

    - Dàn bột thành đế tròn, tạo phần rìa dày hơn để lúc nướng, phô mai không bị tràn ra ngoài.

  2. CHUẨN BỊ NHÂN (TOPPING)

    - Hành tây và ớt chuông rửa sạch, cắt ¼ và dùng turbo chopper để xay nhỏ (kéo vừa tay để thực phẩm được cắt thành hạt lưu)

  3. NƯỚNG BÁNH

    - Làm nóng chảo Frypan 1p ở nhiệt độ vừa (mức 4 – 120 độ C), phết 1 lớp dầu mỏng bằng cọ, rồi đặt đế pizza vào, để khoảng 15s thì trở sang mặt còn lại. Lưu ý: không làm nóng nồi với lửa lớn và quá lâu.

    - Khi bắt đầu xếp nhân lên mặt bánh, giảm nhiệt độ bếp xuống mức thấp nhất để tránh bị phỏng trong lúc xếp nhân đồng thời giúp bánh không bị xém lửa.

    - Dàn 1 lớp sốt cà chua lên cho đều mặt bánh, thoa sơ cả phần rìa bánh, tiếp tục trải đều hành tây, ớt chuông. Tiếp tục xếp trứng cút, xúc xích, thanh cua lên.

    - Mozzarella xắt lát mỏng, hoặc tách nhỏ và  đặt đều lên mặt bánh, tránh để quá sát rìa, vì khi Mozzarella tan ra có thể chảy ra khỏi bánh

    - Đậy nắp chảo và tăng lửa lên mức 4 (120 độ) , nướng từ 5-7p (tùy vào độ dày mỏng) đến khi Mozzarella tan ra chảy hết trên mặt bánh thì tắt lửa. 

    - Tùy vào sở thích, nếu muốn bánh giòn hơn, thì mở nắp nướng thêm 2-3p mức 5 (140 độ) và tắt lửa

Lưu ý: Khoảng 85g - 95g bột có thể dàn thành pizza tròn đế mỏng và to khoảng 20cm - 24cm , vừa tròn hết lòng chảo Frypan 24cm

Bảo quản bột:

- Bột có thể được bảo quản trong ngăn đá trước khi dùng khoảng 2 ngày.

- Sau khi lấy ra thì rã đông ở nhiệt độ phòng khoảng 1h – 1h30. Lưu ý, khi rã đông ở nhiệt độ phòng, bột vẫn tiếp tục nở

 
Top