Hấp/ Tiềm/ Hầm Cuối tuần
Trở về kết quả trước

Xôi ngũ sắc

  • Tupperware Xôi ngũ sắc

Hướng dẫn

Thành phần

  • 4 người

- Gạo nếp ngon: 1,5kg

- Rượu trắng

- Đường trắng

- Nước cốt dừa

- Nguyên liệu tạo màu: nghệ vàng tươi – Gấc đỏ – Lá nếp xanh – Lá cẩm tạo màu tím

Thời gian chuẩn bị

30 phút

Thời gian chế biến

20 phút

Mức độ khó

Dễ

Chi phí trung bình

Trung bình




Hướng dẫn

Bước 1: Gạo nếp vo sạch rồi chia ra làm 5 phần khác nhau. Mỗi phần nếp ngâm với 400ml nước màu khác nhau, phần nếp cuối cùng ngâm với nước bình thường để tạo màu trắng cho xôi.

Bước 2: Sau khi ngâm gạo ít nhất 5-6 tiếng thì bạn vớt nếp ra 5 bát khác nhau, mỗi bát thêm một chút nước cốt dừa + 1 thìa đường trắng + 1/2 thìa cà phê muối, sau đó trộn đều cho nếp khi nấu được đậm vị hơn.

Bước 3: Bắt chảo đựng xửng hấp Steam It lên bếp, cho 5 loại nếp xếp đều lên xửng và bắt đầu hấp. Hấp nếp khoản 20 phút đến khi nào chín thành xôi, hạt xôi mềm dẻo đạt yêu cầu là được, tắt bếp. Giờ thì bạn cho xôi ngũ sắc ra các đĩa khác nhau hoặc cho vào khuôn làm thành xôi 5 tầng nhiều màu sắc.

Top