Lựa chọn máy lọc nước cho gia đình

Công suất lọc nước, công nghệ màng lọc, lõi lọc... là những tiêu chí cần quan tâm khi chọn mua sản phẩm máy lọc nước.

Sử dụng nguồn nước nhiễm bẩn ảnh hưởng đến sức khỏe, làm tăng nguy cơ mắc các loại bệnh. Nhiều hộ gia đình tại các đô thị lớn như TP HCM, Hà Nội chọn cách lắp đặt máy lọc nước để có được nguồn nước sạch hơn. Khi chọn mua sản phẩm, người tiêu dùng nên lưu ý một số tiêu chí dưới đây.

Nhu cầu sử dụng của gia đình

Tùy vào nhu cầu sử dụng, gia đình có thể chọn sản phẩm có công suất nhỏ hoặc lớn, chế độ lọc nhanh hoặc chậm. Hiện có nhiều sản phẩm có thể lọc 10 lít, 15 lít hoặc 30 lít trong một giờ. Tốc độ lọc nhanh có thể đạt khoảng 3,4 lít một phút. Thế hệ máy lọc hiện đại, công suất lớn có thể đáp ứng cả nhu cầu nước uống và nấu nướng hàng ngày.

Công nghệ màng lọc

Công nghệ lọc nước giúp tạo ra nguồn nước có thể dùng để uống không cần qua đun nấu. Công nghệ Nano, công nghệ điện giải và công nghệ RO là những công nghệ lọc nước tiên tiến. 

Công nghệ màng lọc điện giải Nano Pleated được trang bị trên sản phẩm Tupperware Nano Nature là một trong những công nghệ tiên tiến trên thế giới. Màng lọc giúp loại bỏ 99,9999% vi khuẩn và 99,99% virus theo chứng nhận của công ty lọc nước Ahlstrom (Anh) công bố ngày 5/12/2017.

Sản phẩm còn góp phần giảm những chất độc có hại cho cơ thể như thủy ngân, chì, độc tố... theo chứng nhận NSF (National Sanitation Foundation) - Tổ chức giám định độc lập về an toàn thực phẩm và nước uống của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vào tháng 8/2019.

Visual

Lõi lọc

Máy lọc chất lượng sẽ cung cấp nước sạch để uống trực tiếp, không chứa tạp chất, kim loại nặng, hóa chất, vi khuẩn gây bệnh. Lõi lọc là bộ phận quan trọng, quyết định nước tạo ra có đạt chuẩn an toàn hay không nên cần phải làm từ nguyên liệu cao cấp. 

Tùy theo thương hiệu máy lọc nước mà có thể khác nhau về số lượng lõi lọc. Các lõi chứa than hoạt tính hấp thụ các kim loại nặng, các hóa chất độc hại có trong nước. Một số máy lọc còn trang bị thêm lõi khoáng có tác dụng bổ sung thêm khoáng chất có lợi cho cơ thể. Lõi khoáng còn góp phần làm tăng vị ngọt của nước. 

Lõi lọc thường có thời hạn sử dụng. Để thuận tiện cho người dùng, một số sản phẩm còn trang bị đèn led báo hiệu tuổi thọ của lõi để thay mới. Thông thường, lõi lọc tốt có tuổi thọ cao hơn, tiết kiệm chi phí thay mới cho gia đình.

Người dùng nên mua sản phẩm uy tín để có được chế độ bảo hành, dịch vụ tư vấn lắp đặt nhanh, có thể cam kết đảm bảo tiêu chuẩn nước lọc. Chẳng hạn như máy lọc Tupperware Nano Nature chỉ cần 5 phút lắp đặt, thiết kế sản phẩm nhỏ gọn, thân thiện với môi trường.

Top